Xin chào bác sĩ! Con toi bi viem hong nhiem sieu vi. Sot cao! Ha sot k duoc. Ngay 16/6/2016 di kham o lai theo doi. Sang 17/6, be da het sot, bs cho ve theo doi, va dan co bat thuong quay lai lien. Den 14 gio 17/6 be sot 38.5do toi cho uong ha sot co do. Tuy nhien khi ngu trua be bi tho kho khe, co ho nhung k nang! Vay toi co di
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên cần phải xác định bé nhà bạn có bị khò khè hay là do tắc nghẽn đường hô hấp trên do dịch tiết, vì khò khè là biểu hiện của tắc nghẽn đường hô hấp nhỏ, ( viêm phế quản), nếu bé nhà bạn có chảy nước mủi nhiều thì có thể là do tắc nghẽn đường hô hấp trên, trong trường hợp này ban chỉ cần rữa mủi cho bé bằng nước muổi sinh lý, hay làm bấc sâu kèn làm sạch mủi cho bé,giử ấm cho bé, nếu có các triệu chứng nặng như khò khè, li bì, bỏ bú, sốt cao không hạ, co giật , ói liên tục , khó thở... thì bạn nên đưa bé tới các bệnh viện nhi để được theo dỏi. Thân!