Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được 2 tháng. Bé nặng 6.5kg, lúc sinh bé được 3.4kg. Bé bị tiêu chảy, đi khoảng hơn 10 lần/ngày. Em có cho bé uống men tiêu hóa 3 ngày rồi, thấy số lần đi cầu của bé giảm. Nhưng khi ngưng thuốc thì bé lại trở về tình trạng cũ. E cũng cho bé đi xét nghiệm phân rồi nhưng kết quả phân bé hoàn toàn không có vấn đề gì. Vậy bác sỹ cho em hỏi tình trạng của bé nhà e là thế nào ạ? Và e có nên tiếp tục cho bé sử dụng men tiêu hóa không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. E cảm ơn bác sỹ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn không nên cho bé tiếp tục dùng men tiêu hóa mà cần xem xét lại chế độ ăn của mẹ và bé. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì nên điều chỉnh chế độ ăn của mẹ, nên có chế độ ăn kiêng, giảm mỡ, giảm tanh, uống nhiều nước. Nếu bé có dùng thêm sữa công thức nên thay đổi sữa phù hợp hoặc xem lại cách pha sữa , liều lượng uống? Sau khi áp dụng mà tình trạng của cháu vẫn kéo dài thì nên cho cháu đi khám lại và điều trị tích cực. Thân mến!