Xin chào bác sĩ, Chị gái e mới sinh bé trai khoảng 20 ngày mẹ ăn kiêng rất kỹ nhưng e bé vẫn bị sôi bụng nhiều,đi đại tiện có ít nước BS cho e hỏi bé bị vậy có sao không? Có thể cho bé uống men vi sinh gì để bé lành bụng hơn không ạ, bé không quấy khóc j cả.
Trả lời:
Chào bạn! - Việc bé 20 ngày bú mẹ hoàn toàn đi tiêu phân có ít nước chỉ là sinh lý bình thường. Bạn không nên quá lo lắng và cũng không nên cho bé uống thêm men vi sinh, vì hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện. - Bạn nên cho mẹ bé ăn uống thức ăn dễ tiêu, hạn chế thức ăn kích thích: chua, cay,... làm ảnh hưởng đến bé thông qua sữa mẹ THÂN!