Xin chào bác sĩ, Con e sáng nay đi tiêm mũi 5 trong 1 lần 1 đến chiều cháu sốt 39,4độ.kèm theo thở gấp và khò khè.e cho cháu uống hạ sốt dk 30phút cháu hạ còn 37.7 và hết thở gấp.e đang rất lo lắng e có cần cho cháu đến viện để khám ngay không ạ.
Trả lời:
chào bạn. sau tiêm chủng vaccin bé có thể có biểu hiện sốt nhẹ. đau vết tiêm. tuy nhiên nếu sau tiêm chủng mà bé sốt cao, kèm theo các triệu chứng khác như khó thở, kích thích,,, hoặc bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm khác thì bạn nên cho bé đi khám. trường hợp bé của bạn vừa sốt cao và theo bạn thì bé có khò khè thở gấp thì bạn nên cho bé đi khám. không biết khi tôi trả lời câu hỏi của bé đã là sau khi bạn hỏi 4 giờ thì không biết tình trạng bé thế nào. nếu bé không ổn thì bạn nên cho bé đi khám. chúc bé khỏe mạnh