Xin chào bác sĩ, con trai toi được 2 thag tuổi mấy ngày nay lưỡi của cháu xuất hiện 3-4 đốm trắng như hạt đậu xanh mầu trắng sữa. Cháu vẫn bú binh thường. Xin hoi cháu bi lam sao?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng trên của bé có thể là viêm lưỡi do nấm hoặc loét miệng apto. Nếu là loét miệng apto thì trẻ thường đau, quấy khóc, bỏ bú Nếu nấm miệng thì thường trẻ vẫn có thể bú đươc. Trong trường hợp này mẹ có thể mua Nystatin bôi cho bé, dùng nước muối và gạc scahj lau, tránh chà xát mạnh gây tổn thương nặng thêm. Ngoài ra, mẹ cũng cần vệ sinh đầu vú sạch sẽ, bôi thuốc, tránh tình trạng bé đã khỏi rồi lại lây từ mẹ. Thân mến