Xin chào bác sĩ, cháu nhà tôi 5 tuổi, ngày đầu cháu đau rát họng rồi sốt 38 độ. Ngày thứ 2 cháu không thấy kêu đau họng nữa nhưng vẫn sốt 38, 39 độ và nôn ọe nhiều, đồng thời, thỉnh thoảng cháu kêu chóng mặt. Ngoài ra, không thấy triệu chứng gì khác. Xin hỏi bác sĩ như vậy là bị làm sao ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Nếu tình trangj của bé sốt cao, nôn ói nhiều như vậy, đó là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng hô hấp, nếu tình trạng này ngày càng nặng và không giảm với thuốc hạ sốt thông thường như Panadol, hoặc bé có dấu hiệu thở nhanh, mệt, ăn kém, vậy nên tốt nhất bạn nên đưa cháu đi đến bác sĩ chuyên khoa Nhi để khám và làm xét nghiệm cần thiết và điều trị tốt nhất bạn nhé Thân mến.