Xin chào bác sĩ, Bé nhà E được 1,5 tháng. Mấy ngày hôm nay cháu ngủ rất ít, ngày cũng như đêm. Cứ đặt cháu nằm xuống 1 tí là cháu lại dậy. 1 ngày cháu chỉ ngủ được khoảng 10 tiếng. Cháu nhà E dạo gần đây đại tiện rất ít, ngày 1 lần, có khi 3 ngày 2 lần. Có cách nào để cháu đi đại tiện nhiều hơn và ngủ tốt ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Không rõ hiện tại bé bú mẹ hoàn toàn hay bú thêm sữa ngoài. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn , mẹ nên xem lại chế độ ăn nhé. Cũng cần xem lại lương bú của bé như thế nào ? Bé bú đã đủ no hay chưa? Nếu bú chưa đủ no bé cũng khó ngủ , và đại tiện ít hơn. Bạn cung cấp thêm thông tin về bé , bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn nhé Thân mến