Xin chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi thêm là , con gái vẫn no đừa và cười thành tiếng thì cháu có bị câm không ạ ?
Trả lời:
Chào em ! Em theo dõi xem con gái em có thể phát những âm đơn được không hoặc nói nhưng ít (phát âm theo ba mẹ, người quen những từ đơn ví dụ như: ba, bà, mẹ, măm,...). Có thể bé lười nói nhưng phải phát được những âm như thế là tối thiểu. Đồng thời, bé phải tiếp xúc và chơi đùa với những trẻ khác để kích thích bé mau nói. Chúc bé vui khỏe!