Xin chào bác sĩ, Con tôi 8 tháng, cháu bị ho cả tuần nay, 4 ngày đầu ho ,thở khò khè do vwớng đờm, sốt có nôn sau ho, tôi di khám bs cho siêu âm bụng kwa bình thường, bs kết luận cháu viêm đường hô hấp trên. Cho thuốc uống nhưng ko đỡ, tối nay cháu ho nhưng ko ra đờm cứ ho ltục . Tôi vẫn cho em úpong cúc tần. ngày nay em đã ăn cháo lại. Vậy có càn đi khám bs ko ạ. Dấu hiệu nào biết cháu có viêm phổi ko ạ.
Trả lời:
Bạn cần theo dõi sát cháu nếu có dấu hiệu bất thường khác thì phải đi viện, nếu ho khan thông thường bạn có thể làm siro cho cháu gồm lá hẹ, quất xanh thái để cả hạt, tỏi, đường phrnf đun cho cháu uống sẽ hết và nhớ vệ sinh mũi cho cháu thường xuyên nằm điều hòa thì chỉ nên để chế độ làm mát ở nhiệt độ 28,29 độ nhé