Xin chào bác sĩ, Be nha e duoc 6 thang gan day be bi tieu chay nhung ko sot, bac si tu van cho e nen cho be uong j ah
Trả lời:
Chào bạn ! bé nhà bạn bú mẹ hay bú ngoài. nếu bú mẹ thì cần chú ý vệ sinh núm vú, rửa tay sạch sẽ trước khi cho con bú. nếu bú sữa ngoài, thì bạn nên xem xét đổi loại sữa cho con. cho trẻ bú mẹ nhiều hơn để tránh mất nuowcs trẻ tiêu chảy, nhưng bú mẹ tốt không, có bỏ bú, bỏ chơi không? nếu có dấu hiệu như trẻ mệt, uể oái, không chơi, bỏ bú thì bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ nhi ngay vì có thể trẻ tiêu chảy mất nước nặng, hoặc trẻ tiêu chảy nhiễm trùng nặng. nếu trẻ không có dấu hiệu trên bạn có thể bổ sung men tiêu hóa và kẽm cho trẻ như sau: 1. enterogermina 1 ống/ lần; ngày 2 lần, uống 2. zinc- kid 1/2 gói pha uống/ ngày ( 1 lần/ ngày ) uống sau bú mẹ nếu tính trạng tiêu chảy không bớt sau 3 ngày, bạn nên cho trẻ đi khám sớm nhé.