Xin chào bác sĩ, Thưa Bac sĩ cháu nhà tôi 6 t ,chau bị amidan rat to ,ơ độ tuôi nay đã cắt đc chưa ,cắt ở đâu đảm bảo va có ảnh hưởng gì nếu ko cắt hoăc sau khi căt ko ạ .cam on
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng để Amidan to là do cháu hay bị viêm gây nên mà không điều trị dứt điểm. Nếu không cắt sớm mà để Amidan thành mủ to thì sẽ gây tình trạng thấp tim rất nguy hiểm. Cháu đã 6 tuổi là hoàn toàn có thể đi cắt được rồi . Tuy nhiên nên chú ý nếu cháu đang bị viêm thì không nên cho đi cắt. Bạn nên đưa cháu đi cắt ở 1 trong 2 bệnh viện lớn là Khoa Tai mũi họng trong Bệnh viện Nhi Trung ương hoặc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Phẫu thuật cắt Amidan rất đơn giản nên không gây ảnh hưởng gì đến suawcs khỏe của cháu. Thân mến!