Xin chào bác sĩ, Em có một bé trai được 8 tháng, lúc mới sinh được 3,5kg, tháng đầu tiên bé tăng được 1,5kg tháng thứ 2 tăng 1kg, nhưng từ tháng thứ 3 trở đi bé chỉ tăng 0,5kg mỗi tháng cho đến tháng thứ 6 trở đi bé bị đứng cân, hiện giờ chỉ 7,5kg thôi. Em cho bé an dặm lúc 5th bằng bột và khoảng gần 7th em cho bé ăn cháo xay nhuyễn. Bé ăn mỗi bữa một bình 120ml ngày 3 bữa kèm bú mẹ, thi thoảng em có xay bơ hoặc chuối trộn sua cong thuc cho bé an, buổi trưa bé ăn hơn nửa hủ sua chua susu, bé an rất ngoan nhưng ko hieu sao lại khong tang can, em rat lo nho bác si tu van giúp em. Be nhà em cao 70cm bé mơi bi bệnh sot phát ban và da khoi roi ạ, bé mọc duoc 2 cai rang o hàm dưới ạ.
Trả lời:
Em bổ sung thêm sữa và cho bé ăn dặm với nhiều dinh dưỡng hơn , hiện tại bé nhà em chỉ thiếu 1 cân so với mức bình thường . Em hãy nấu cháo nhuyễn với thịt và cá tôm đầy đủ nữa nhé ! Em cho bé ăn bất cứ lúc nào bé đói và đòi ăn nha ! Thân ái chào em !