Chào bác sĩ! Con tôi hiện nay được 4 tháng tổi. Sức khỏe cháu bình thường. Chỉ có 1 việc tôi lo lắng là má cháu xuất hiện mấy vết tụ máu dưới da màu đỏ như ảnh tôi gửi kèm. Vậy mong bác sĩ cho tôi biết cháu bị sao, có nguy hiểm gì không, xin bác sĩ cho tôi lời khuyên! Tôi xin cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào anh ! Trao đổi với anh về vấn đề của cháu bé nhé . Vết tụ máu dưới da ở má của cháu là u máu - U máu là tình trạng phát sinh một khối dạng u do sự tăng sinh quá mức của mạch máu gây nên. Khối u có đặc điểm như một khối u thông thường nhưng chúng có thêm một đặc điểm đặc trưng là chứa đầy mạch máu và máu. Khác với các khối u phần mềm khác, thường to lên và phát triển theo thời gian, u máu thì đa phần lành tính và tự khỏi. Vậy anh nên đưa cháu đến cháu đến cơ sơ y tế để khám và điều trị . Thân chào !