Xin chào bác sĩ, Cháu bé nhà mình được 3 tháng 25 ngày rồi.mấy ngày hôm nay bé có biểu hiện đi ngoài ra máu.do mấy hôm trước bé có bị đi ngoài phân xanh.cũng nghe ngta mách nên mới cho bé uống 1 loại thuôc nam khá chát.sau khi uống xông phân trẻ lại màu vàng bình thường.mình mới cho bé uống dc 1chut thôi.còn lại chỉ toàn mẹ bé uống.dc 2 ngày thì dừng thuôc rôi.nhưng hiện tại thi thoảng bé vẫn đi ra máu.có hình kèm theo.thường thì bé sẽ đi ngoài ra phân màu vàng bình thường.và 1 lúc sau bé sẽ lại chỉ đi ra màu đỏ như trong hình.mình có đưa bé đi khám nhưng bác sĩ chỉ cho 2loai thuốc như trong hình.rất mong bác sĩ tư vấn xem hộ bé nhà mình làm sao.và cách giải quyết ntn? Mình ở tỉnh lẻ xa Hà Nội nên khó khăn đi lại để khám ở những chỗ tốt.ratrs mong bác sĩ giúp đỡ.xin cám ơn trước ạ!
Trả lời:
Chào bạn 2 loại thuốc trong hình 1 thuốc là men vi sinh, 1 thuốc là kháng sinh. Bạn cho bé sử dụng hết đơn thuốc trên rồi cho bé đi khám lại, hoặc nếu bé sử dụng thuốc mà không hết bệnh thì cần đưa bé đi khám ngay. Thân mến