Xin chào bác sĩ, Bé 3 tháng rưỡi 5kg5 mới sinh 2kg7 2 tháng đầu tăng mỗi tháng 1 kg. Từ tháng thứ 3 ít tăng cân. Mẹ ko đủ sữa bé bú thêm sữa ngoài similac.Bé hiếu động hay vung tay đạp chân, cười nói. Bé bú 1 lần được 100ml. Ngày bú được khoảng 700ml. Mẹ cho bé 1 giọt vitamin d mỗi ngày và 2 giọt hydrosol. Dạo gần đây 3,4 ngày bé mới đi ngoài 1 lần, phân như hình màu vàng, xanh, lợn cợn. Bé có cần uống men tiêu hoá ko? Uống men tiêu hóa có ảnh hưởng gì không? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Bé nhà em phát triển như vậy là rất bình thường , bé bú mẹ kèm theo bú dặm ngày 700 mL cũng tốt , xem màu phân của bé bình thường , em không cần phải cho bé uống thêm men tiêu hoá , nếu em muốn cho bé uống thêm men tiêu hoa cũng không sao cả , bản chất của men tiêu hoá là giúp cho sự tiêu hoá được dễ dàng thương khi bé đi phân sống hay tiêu chảy mới dùng men tiêu hoá. Nén em yên tâm khi thấy cần thiết thì dùng , trường hợp như con em không cần phải dùng . Chúc bé khỏe !