Xin chào bác sĩ, Con trai tôi 5,5 tháng cháu chưa được cứng cáp lắm. Tôi nghe nói canxi sữa bio island bổ sung canxi cho trẻ mà không cần kê đơn do canxi trong sp đúng theo tỷ lệ tự nhiên trong xương và răng, do đó tôi muốn sử dụng để bổ sung cho cháu. Bác sỹ cho tôi hỏi thông tin đó có chính xác k ạ.
Trả lời:
Chào em! - Canxi sữa bio island cũng là một dạng canxi được chiết xuất từ sữa bò giống như một số loại bổ xung canxi của các hãng khác, dạng chiết suất này giúp trẻ dễ hấp thu canxi hơn các loại thông thường khác, nhưng sản phẩm này được quảng bá là thực phẩm chức năng nên sự sử dụng của sản phẩm tùy thuộc vào ý thích của từng người một để bổ sung dinh dưỡng cho người dùng. Những loại thực phẩm chức năng này không bị thực hiện điều kiện khắt khe về nghiên cứu như các thuốc điều trị. - Em không cho biết các triệu chứng của cháu có bị còi xương hay không, có cần thiết bổ sung canxi hay không. Trước tiên em nên cho cháu phơi nắng cộng vào nếu hấp thu dinh dưỡng của cháu bình thường, các yếu tố của cháu phát triễn bình thường thì không cần bổ sung thuốc cho cháu. Chúc em và cháu vui khỏe!