Bs ơi! Con e là bé gái 5 tháng giờ bé được 6,5kg. Dạo gần đây bé rất ít bú, ngày bú được khoảng 500ml. E cho cháu bú cháu toàn nhìn và cười chứ ko chịu tập trung bú. 3 tháng nay cháu ko lên ký. E có nên cho bé uống thuốc bổ để bé bớt biếng ăn ko ạ. Mong Bs trả lời e sớm ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Nếu bé 3 tháng này ko tăng cân thì bé nhà bạn đang có nguy cơ suy dinh dưỡng. vì bé đã 5 tháng nên Bạn có thể áp dụng chế độ ăn bổ sung (ăn dặm) bằng cháo nghiền hoặc cháo xay có bổ sung thêm rau, dầu ăn (mỡ động vật- khoảng 2-3ml/1 bát), thịt cá trứng tôm cua... (lượng đạm ko nên quá nhiều trẻ sẽ khó tiêu- 5 tháng chỉ nên khoảng 1 thìa cafe thịt cá hoặc nửa lòng đỏ trứng). Bạn cũng nên xem xét lại chế độ dinh dưỡng của bản thân bạn, phải ăn nhiều để tăng cường chất lượng sữa mẹ