Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi trẻ dưới 2 tuổi thì tiêm bao nhiêu mũi phế cầu synflorix ạ ?? Mỗi mũi cách nhau bao lâu ??
Trả lời:
Vi khuẩn phế cầu có thể gây nhiều bệnh như viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa,…ở trẻ em và người lớn, nên vacxin này rất cần thiết tiêm cho bé từ 2 tháng - 5 tuổi. Vacxin này có thể tiêm cùng với vacxin 5 trong 1 nên bạn có thể an tâm. Số mũi tiêm từ 2 – 4 mũi tùy theo tuổi. Thời gian tiêm là 2, 4, 6 và 15 tháng tuổi. Thân ái chào em !