Xin chào bác sĩ, Con trai cháu được hơn 5tháng tuổi,mấy ngày hôm nay nay cháu hay bị sốt vào ban đêm là bệnh gì ạ.cách điều trị thế nào ạ?cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Sốt là 1 trong những triệu chứng thường gặp hàng đầu ở trẻ nhỏ và nằm trong nhiều bệnh khác nhau liên quan đến nhiễm virus, nhiễm khuẩn, bệnh lý tự miễn hay khối u.... Tuy nhiên, đa số các trường hợp trẻ sốt liên quan đến nhiễm virus (khoảng 60-70%) còn gọi là sốt virus. Chỉ với triệu chứng duy nhất là sốt bạn đưa ra thì bác sĩ không thể xác định bé bị bệnh gì, cần thêm các thông tin như bé sốt mấy ngày, nhiệt độ bao nhiêu, bé có ho, chảy mũi, nôn, bỏ ăn, đi ngoài, quấy khóc...không thì bác sĩ mới có thể tư vấn cụ thể cho bạn. Thân mến