Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu là bé trai hiện tại bé 8,5 tháng và được 9,5kg .. Trung bình bé ăn 3~4 bữa cháo /1 ngày . Nhưng điều cháu lo là bé rất lười uống sữa . Cháu cũng đã thử cho bé ăn ít để uống sữa nhưng cũng không cải thiện .. Cả ngày bé chỉ uống được khoảng 130~170ml sữa . Cháu rất lo lắng .
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng WHO,bé trai 8 tháng nặng từ 7,7kg -9,6kg là bình thường.Cân nặng của bé nhà bạn so với tiêu chuẩn là hơi thấp chút nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá. Bạn nên cho bé ăn 3 bữa cháo một ngày để bé có thể uống được sữa nhiều hơn.Nếu bé vẫn uống ít sữa bạn có thể đổi cho bé loại sữa công thức khác xem bé có thích uống hơn không. Ngoài ra,bạn nên thay đổi khẩu phần ăn của bé hàng ngày giúp bé thèm ăn hơn. Cho bé tắm nắng và nhỏ vitamin D3 cho bé . Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !