Xin chào bác sĩ, con tôi nay được 9 ngày tuổi cháu bị vàng da 7 ngày rồi mà vẫn chưa hết. Tôi muốn hỏi tôi phải làm sao để bé hết vàng da và vàng bao lâu thì nên đi kham. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh vàng da chia ra 2 loại: Vàng da do sinh lý :Lúc sinh ra da sẽ vàng xong nhạt dần trong tháng đầu. Vàng da do bệnh lý:Lúc sinh ra đã có nhưng càng ngày càng đậm lên . Bạn nên theo dõi cho bé .Nếu bé nhà bạn bị vàng da bệnh lý thì tốt nhất bạn nên đưa con bạn đến bệnh viện để bác sỹ khám và cho điều trị sớm bạn nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !