Xin chào bác sĩ, cho e hỏi : bé của e dc gan 2 thang, lúc sinh mắt bé có bị đỏ nên bác sĩ có kê thuốc Tobrex để nhỏ, bây giờ mắt của bé bị vàng, e phải làm ntn để mắt có thể trắng lại.
Trả lời:
Chào bạn, Tobrex là thuốc kháng sinh nhỏ mắt , không gây vàng mắt. Ngoài vàng mắt thì da của bé có bị vàng hay không ? Nước tiểu của bé có vàng hay không ? Thông thường vàng mắt là triệu chứng của những bệnh liên quan đến gan mật hoặc tán huyết tuy nhiên còn có những triệu chứng khác như vàng da, niêm mạc, nước tiểu vàng đậm. Vì thế, tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám để xác định nguyên nhân cụ thể nhé. Thân mến