Xin chào bác sĩ, Be 9 thang tuoi rat bien an. Be Chi nang Co 7kg. Xin Cho bien phap giup be an ngon hon
Trả lời:
Chào bạn, Con bạn 9 tháng 7kg là hơi nhẹ cân. Tuy nhiên tình trạng biếng ăn của bé đã diễn ra lâu chưa? Trước tiên bạn cần loại trừ các nguyên nhân do bệnh lý có thể ảnh hưởng đến việc bé lười ăn. Có nhiều nguyên nhân làm cho trẻ chán ăn: do trẻ bị ép ăn những thức ăn trẻ không thích, do trẻ ăn thức ăn thường xuyên mà không thay đổi bữa, trẻ dễ bị chán. Khi trẻ có dấu hiệu chán ăn thì bạn không nên ép trẻ ăn, mà phải thay đổi món ăn cho phù hợp khẩu vị của trẻ, nên cho trẻ ăn ít một, nhiều bữa. Ngoài ra có thể do trẻ thiếu vi chất quan trọng trong quá trình tiêu hóa làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của trẻ. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ bạn nên tăng cường cho bé ăn đa dạng, tăng cường ăn các thực phẩm giàu kẽm để kích thích ăn uống cho trẻ như : tôm, ngao, hàu, đỗ xanh, bí, đậu, các loại hạt như vừng, lạc....Tăng lượng sữa cho trẻ bú hàng ngày. Thân mến!