Xin chào bác sĩ, con e 11 tháng tuổi bị nóng ho sổ mũi e có cho bé đi khám bs ug thuốc thì hết nhưng bs nói là ug hết k đc ug nữa vì thuốc đó ug nhiu k tốt. Nó là dạng nước như siro ạ. Nhưng hết rồi vẫn tái lại cứ chảy nước mũi và bé k chịu ăn bú cũng giảm lại. E sợ cứ như vậy bé sẽ suy dinh dưỡng. E cảm ơn bs
Trả lời:
Chào Bạn Bé đã uống thuốc theo đơn BS hiện tại hết sốt, chỉ còn chảy nước mũi thì bạn có thể nhỏ nước muối sinh lý vào mũi cho bé, không cần uống thuốc nhé Bạn có thể cho bé uống thêm men tiêu hóa và thuốc bổ có kẽm và lyzin như appeton có thêm kẽm để kích thích bé thèm ăn, đồng thời bạn cho bé ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa một ít không nên ép bé sẽ làm cho bé sợ ăn chúc bé mau khỏe