chào bác sĩ , em mới sinh được 14 ngày mà bị ho , con em lâu lâu củng bị ho 1 -2 tiếng ạ , với lại thường xuyên ngủ vặn người và mỗi lần cho ti mẹ có ra mồ hôi trên đầu , cho rm hỏi làm thế nào để bé hết các triệu chứng trên ạ , em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại là giai đoạn chuyển mùa, rất dễ nhiễm các virus cúm. Dịch sốt siêu vi, sốt xuất huyết đang diễn biến ở nhiều địa phương. Do vậy, bạn và bé cần kiểm tra thân nhiệt xem có sốt không bạn nhé. Đối với bạn, có thể sử dụng các biện pháp dân gian như ngậm chanh đào mật ong, súc miệng nước muối hàng ngày, giữ ấm cơ thể...Còn đối với bé, bạn có thể nhỏ mũi nước muối sinh lý có bán ở hiệu thuốc, vệ sinh miệng lưỡi hàng ngày cho bé bạn nhé! Chúc sức khỏe!