Chào bác sĩ , E đang mang thai 27w5d, e có đi siêu âm và được chẩn đoán là tăng trở kháng động mạch rốn, nguy cơ cao. Kết quả siêu âm như hình, mong Bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
chào bạn: rất chia sẻ với bạn với trường hợp củ bạn, tăng kháng chở động mạch rốn có nghĩa, máu của mẹ đến thai nhi nuôi dưỡng bị, tăng áp lực ở động mạch rốn khiến máu từ mẹ sẽ khó đến thai nhi hơn,làm thai nhi tiếp nhận máu nuôi dưỡng kém, và cơ thể mẹ phải tăng huyết áp hơn để đưa máu đến thai nhi hơn, nên bạn cần theo dõi tuổi thai, và thai nhi liên tục, tránh để thai nhi bị suy, đôi khi bạn cần tham khảo bác sĩ sản khoa, cần tiêm trưởng thành phổi sớm không, nếu cần thiết cho bé ra sớm nếu trường hợp thai nhi không được nuôi dưỡng tốt bạn nhé: