Bác sỉ cho em hỏi thêm , em khám sản khoa tại phòng mạch bác sỉ làm tại Bệnh viện Hùng Vương . Bác sỉ siêu âm xong bảo dây rốn bám mép bánh nhau thì tư vấn có 2 nguy cơ . 1 là thai bị suy dinh dưỡng , 2 là mất tim thai . Vậy trường hợp thứ 2 có tỷ lệ cao không bác sỉ . Vì chỉ có vợ em vào khám và báo kết quả nên em không thể hỏi thêm được các câu hỏi đấy . Mong bác sỉ cho em xin thông tin nhé . Cám ơn bác sỉ rất nhiều
Trả lời:
chào bạn! dây dốn bám mép tử cung thường sẽ dẫn tới suy dinh dưỡng thai! nhưng cũng có trường hợp thai nhi phát triển bình thường, quan trọng nhất bạn phải cho vợ kiểm tra thai thường xuyên! và tham khảo bác sĩ sản khoa ở bệnh uy tín về sản khoa, cố gắng giữ đến khoảng trên 30 tuần được vẫn có thể sinh được em bé!