bác sĩ cho em hỏi em mới sinh bé được 1,5thang! thì em nằm võng được k? bé nằm võng được k?
Trả lời:
chào bạn. nên tập cho bé nằm ở trên mặt phẳng thì tốt cho cột sống hơn là nằm võng. Nằm võng có thể làm biến dạng lồng ngực nếu bé bị còi xương. Bạn cũng không nên tập cho bé thói quen phải đu đưa mới ngủ được vì sẽ làm cho bé “khó tính”, không thể sống xa cái võng và mẹ lúc nào cũng phải ở kề bên để đưa võng. Hơn nữa, khi bé biết lật mà nằm võng một mình sẽ rất nguy hiểm, dễ té gây chấn thương sọ não. Bạn nên tập cho bé nằm ngủ trên giường hoặc trong nôi thì tốt hơn. Nếu sợ hầm lưng thì bạn có thể chọn loại nôi có kèm giường lót bằng lưới, cũng thoáng mát như nằm võng Thân mến