Cháu mới sinh e bé được 4 tháng. Sinh xong cháu thấy kinh luôn. Tháng thứ 2 cháu có dùng thuốc thánh thai hàng ngày loại Naphalevo. Nhưng sau khi dùng thuốc thì cháu mất kinh hẳn luôn. Cháu thấy vậy đã ngừng thuốc đc 2 tuần nhưng vẫn chưa thấy có kinh lại. Hôm trước cháu có đi siêu âm kq vẫn bthuong. Ko có thai. Bác sĩ siêu âm đã kê thuốc này cho cháu. Cháu tra tên thuốc ko ra loại thuốc cụ thể nào cả. Bác sĩ cho cháu hỏi uống thuốc tránh thai cho con bú mà bị mất kinh như thế có vấn đề gì không ạ ? Ảnh là kết quả siêu âm ạ
Trả lời:
chào bạn! thuốc tránh thai của bạn là thuốc tránh thai nội tiết tố. làm cho quá trình rụng trứng khác đi! nên kinh nguyệt của bạn bị rối loạn.còn nếu bạn cho con bú thì vẫn nên dùng bao cao su tránh thai là an toàn nhất!!