chào bs, e đang cho bé bú nhưng lại bị tiêu chảy, e có thể dùng thuốc nào để ko ảnh hưởng tới sữa và vẫn có thể cho con bú đc ak.
Trả lời:
Chào bạn. Việc đầu tiên là bạn phải chú ý bổ sung nhiều nước vì tiêu chảy sẽ dễ làm mất nước và điện giải khiến cơ thể bạn mệt mỏi, gây giảm lượng sữa tiết ra. Có thể chủ động uống nước thường hoặc tốt hơn uống dung dịch Oresol pha đúng theo tỷ lệ hướng dẫn để bổ sung nước và điện giải. Bạn cần ăn uống đủ các chất không cần kiêng khem gì để nhanh chóng hồi phục. Các loại kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa cần được chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa. Bạn nên đi khám nếu triệu chứng nặng đi ngoài phân toàn nước trên 3 lần 1 ngày, để bác sỹ khám và chỉ định xét nghiệm và điều trị. Vì tiêu chảy cấp do vi khuẩn, virut có thể lây cho con khi mẹ không giữ vệ sinh tốt, nên cân chú ý vệ sinh cá nhân tốt sau khi đi vệ sinh. Cần phải đi khám và điều trị sớm bạn nhé. Thân ái