chào bs. e sinh bé được 2 tháng rưỡi rui, e muón cai sữa cho bé vì fai đi làm. nhưng cứ khoảng 2_3 tiếng là sữa e lại căng lên gây đau nhức khó chịu lắm. bs ơi. jơ e fai làm sao ạ. có cách nào giúp e ko ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Bác sĩ khuyên bạn không nên cai sữa cho bé trong thời gian này. Nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển sau này của trẻ. Nếu bạn vẫn muốn cai sữa cho bé thì bạn phải vắt bỏ sữa ra khi ngực căng tức. Không cho bé bú lại thì từ từ sữa sẽ giảm tiết. Thân mến.