Chào bs em 28 tuôi siêu âm thai 4 tuần liên tiếp kết quả tuổi thai không tăng mà giảm ạ. lần 1 thai 6 tuần, lần 2 thì 5 tuần, và lần tiếp theo cứ 5 đến 6 tuần có nơi nhìn thấy phôi 2.3 mm , có nơi thì chưa rõ phôi tim thai. lúc 6 tuần xét nghiệm máu hcg là 69000. 3 tuần sau siêu am lại thai vẫn chưa rõ phôi tim thai hcg còn 30000 như vậy thai của em ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn, đối với sự phát triển bình thường của thai nhi thì bHcg sẽ tăng lên giữa các lần xét nghiệm, vì thế nếu chỉ số này giảm nghĩa là thai không phát triển được, vì thế để cẩn thận bạn hãy khám và làm xét nghiệm tại những nơi uy tín như trong bệnh viện nhé, để đưa ra kết luận chính xác nhé.