bác sĩ cho e hỏi e ví dụ như con e mới bốn tháng nhưng mình lại có bầu thì có mất sữa ko ạ .nếu ko mất thì có nên cho bé ti ko hay phải dừng lai.
Trả lời:
Trong suốt thời gian có thai bé tiếp theo, cơ thể người phụ nữ vẫn tiếp tục tiết sữa . Cho bé tiếp tục bú trong khi đang mang thai được cho là hoàn toàn tốt cho hầu hết các bà mẹ, với điều kiện là người mẹ phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, sự kích thích của tuyến vú trong suốt quá trình cho bé bú có thể gây ra những cơn co thắt tử cung nhẹ. Với hầu hết phụ nữ, các cơn co thắt này thường không gây ra bất cứ vấn đề gì nhưng nếu người phụ nữ có tiền sử sảy thai hoặc sanh non thì nên cân nhắc tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa việc có cho bé lớn bú tiếp hay không. Thân!