Bác sĩ cho em hỏi ạ, con em rốn như vầy là bình thường không ạ, có bị sao không ạ, con em rụng rốn được gần 2 tuần rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và bé vừa rụng rốn 2 tuần, và còn trong độ tuổi sơ sinh ( bé hơn 1 tháng ) thường dây rốn sẽ tự động khô lại và không tiết dịch nữa, tuy nhiên bạn cần để vùng rốn thông thoáng đứng bó quá kín, và quan trọng là phải theo dõi xem xung quanh rốn có bị đỏ và rốn có rỉ dịch không, đó là dấu hiệu của nhiễm trùng rốn, nếu không có bất cứ triệu chứng gì thì hãy tiếp tục theo dõi thêm. Thân mến.