chào bác sĩ, con gái tôi được 7 tháng thì tôi phát hiện có 1 ít dịch nhầy màu trắng trong ở vùng kín của bé, như vậy có vấn đề gì không ạ. mong bác sĩ giải đáp giúo ạ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bé gái dưới 9 tháng tuổi có thể có ít chất nhầy ở âm đạo do các nội tiết tố của mẹ còn lại trong cơ thể trẻ, dần dần sẽ được đào thải và hết ra chất nhầy. Nếu chỉ là chất nhày trắng, trong, không hôi thì mẹ đừng quá lo lắng. Những mảng bám trắng này từ từ rửa rồi sẽ sạch. Trẻ gái mới sinh sẽ tiết dịch ra như vậy dần dần rồi sẽ hết. Bạn cần lưu ý khi vệ sinh vùng kín cho bé gái sơ sinh: - Dùng gạc tẩm ướt lau vùng xương mu và vùng bụng dưới rốn - Lấy miếng gạc ướt khác lau nhẹ nhàng bộ phận sinh dục ngoài theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Bạn nhớ chỉ lau bên ngoài môi lớn, không đụng chạm bên trong. - Sau đó, lấy miếng gạc ướt khác lau sạch hai bên bẹn, lau hậu môn và xung quanh. - Chú ý lau từ trước ra sau, không lau theo chiều ngược lại để tránh dây bẩn từ hậu môn vào bộ phận sinh dục của bé. - Không nên dùng khăn ướt có mùi thơm. Tốt nhất là dùng khăn xô mềm (hoặc gạc vuông) nhúng vào nước ấm và lau vùng kín cho bé. - Cuối cùng lau sạch mông và mặt trong đùi. Lấy khăn xô sạch, khô, mềm lau toàn bộ vùng quấn tã. Mặc đồ khô thoáng cho bé. Chúc bé mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn