Xin chào bác sĩ! Trước đây khoảng 3 tiếng em cho bé bú 1 lần. Giờ em đi làm thì em muốn dứt sữa bé từ từ. Sáng cho bú rồi khoảng 8 tiếng mới cho bú lại. Trong khoảng 8 tiếng em đi làm sẽ cho bé bú bình thêm. Nhưng giờ cứ 2-3 tiếng là ngực em căng cứng đau. Xin cho hỏi có lại thuốc hay cách làm nào khiến ngực em bớt căng đau không?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đang nuôi con nhỏ mà ngực luôn căng cứng đầy sữa là rất tốt , bạn không nên hạn chế cho bé bú nếu bạn ở nhà thì bạn nên cho bé bú theo nhu cầu của bé , nếu bạn phải đi làm thì bạn nên vắt sữa đựng vào túi chuyên dụng sau đó để ngăn đá , khi nào cho bé bú thì lấy ra và ngâm nước nóng , sau khi ấm túi sữa thì cho ra bình cho bé bú , vừa đầy đủ dinh dưỡng cho bé mà không phải dùng sữa công thức. Thân mến.