Xin chào bác sĩ, 1/ E muốn hỏi sau sinh thường bao lâu thì sử dụng biện pháp tránh thai dc ak? Và sử dụng biện pháp nào tốt nhất? 2/ e bé sau tiêm ngừa vaccine 5in1 về có hiện tượng bú ít đi. Ko bị sốt, ko quấy khóc. Bú mẹ hoàn toàn nhưng e thử vắt sữa ra thì bé chỉ bú dc 40-60ml/ lần và bú rất lâu có khi cả tiếng mới hết từng ấy. Liệu có nên cho bú mẹ trực tiếp hay bú bình để biết dc lượng sữa ak?
Trả lời:
Chào bạn ! Vần đề bạn hỏi trả lời như sau : 1- Khi bạn sinh sau có cho con bú nên có thề chưa có hành kinh nên có quan hẹ vợ chồng thì bạn nên dùng bao cao su là an toàn nhất . 2- Em bé chích ngừa vaccine 5 trong 1 thì phàn ứng thông thường là bé khó chịu bú ít ..Bạn cho bú bình có thể bé không quen nên bú lâu . Bạn nên cho bé bú trực tiếp cho bé đỡ đói, mệt trong những ngày này . Nếu bé bú không được đủ lượng sữa thì sẽ quấy khóc. Thân