Xin chào bác sĩ, con em sinh ngày 2/1/2016 lúc mơi sinh cháu bị vàng da và có bị nhiễm trùng phải điều trị bằng kháng sinh tiêm tĩnh mạch 2 ngày nên bệnh viện chưa cho chích ngừa Lao và Viêm Gan B bác sĩ cho em hỏi sau bao lâu thì con em có thể tiêm ngừa 2 mũi này được ạ, sau 1 tháng thì đã tiêm được chưa thưa bác sĩ? Hiện tại con em bú tốt và chơi bình thường ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu hiện tại tình trạng vàng da và nhiễm trùng đã được điều trị ổn định hoàn toàn thì bạn có thể đưa con đi tiêm phòng theo lịch tiêm chủng mở rộng sau 1 tháng. Thân mến!