Xin chào bác sĩ, Xin hỏi bác sĩ tư vấn giúp tôi, nghe nói những trẻ sinh thiếu nước tháng thì thị lực sẽ kém có đúng không? Con trai tôi sinh vào tuần thứ 36 là thiếu 3_4 tuần lúc sinh nặng 2,5 kg.. Hiện nay con tôi đã 16th tuổi.. Tôi lo lắng mắt bé sẽ kk tốt bằng những trẻ sinh đủ tháng, trong khẩu phần ăn hằng ngày tôi cũng có bổ sung thực phẩm chứa vitamin A.. Nhưng từ nhỏ đến nay cháu chưa bổ sung vitaminA bằng đường uống do vậy tôi sợ rằng sẽ chưa đủ, tôi mong muốn sẽ bổ sung vitamin A bằng đường uông.. Hiện nay cháu đã 16 tháng, có thể uống vitamin A ở đâu?
Trả lời:
Chào bạn! Trước giờ bé đã được cho đi khám mắt chưa vậy mẹ. Mẹ nên cho bé đi bs khám mắt mẹ nhé. Việc bổ sung Vitamin A cho bé từ thực phẩm tự nhiên như vậy là rất tốt mẹ nhé. Bé 6 - 36 tháng tuổi nên được uống vitamin A liều cao (200.000 IU) mỗi 6 tháng một lần. Bạn có thể cho bé uống tại trạm y tế hoặc bệnh viện chuyên khoa nhi bạn nhé. Thân chào bạn!