Em sinh em bé được 2,5 tháng, em cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nhưng hiện tại em bị sán ( sán kim). Thưa bác sĩ, em có thể uống thuốc sổ sán được không ạ? Nếu được thì uống thuốc gì ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Xin chào bạn! Việc sử dụng thuốc tẩy giun khi đang mang thai hay sau khi sinh em bé là vấn đề rất được các mẹ quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe các con. Việc mẹ sử dụng thuốc tẩy giun trong thời kì cho con bú là điều không nên, do các độc tố do thuốc sẽ bài tiết qua nước tiểu và cả sữa me… Mẹ nên tránh tẩy giun định kì khi đang cho con bú. Nhưng việc mẹ có giun trong cơ thể cũng ảnh hưởng tới sức khỏe con. Nếu bạn đã được xác định bị nhiễm giun sán thì nên dùng thuốc tẩy giun theo chỉ định của bác sĩ. Sau khi dùng thuốc tẩy giun bạn phải ngừng cho con bú và dùng sữa bột ít nhất trong 2 ngày để đảm bảo các chất độc từ thuốc tẩy giun được bài tiết hết ra ngoài. Đảm bảo sức khỏe cho mẹ và an toàn cho nguồn sữa của con. Thân chào bạn! Chúc gia đình bạn sức khỏe!