Xin chào bác sĩ, Em mới sinh bé được 1 tháng bằng phương pháp sinh mổ. gần một tuần nay vết mổ bị nhiễm trùng và có mủ dài khoản 1cm. Em đi khám ở bệnh viện được kê đơn thuốc mytilix với liều dùng 2 lần/ngày, sáng và tối. Tuy nhiên trên thông tin thuốc có viết là nên cân nhắc sử dụng thuốc trong thời gian cho con bú vì có thể truyền qua sữa mẹ. Em đang phân vân không biết dùng thuốc có ảnh hưởng gì đến bé không. Mong nhận được giải đáp từ bác sĩ. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Do bạn bị nhiễm trùng vết mổ nên phải dùng kháng sinh để điều trị, mytilix là kháng sinh thuộc nhóm cefalospoin thế hệ III, Bạn có thể dùng được thuốc này theo đơn nhé. Chúc hai mẹ con khoẻ.