Thưa bs sau thời gian cho con bú là 6 tháng em phải đi làm việc trở lại. Lúc đó em nên bổ sung loại sữa nào cho con em là phù hợp, đảm bảo cho bé phát triển tốt. Xin tham khảo ý kiến bs? Sau 6 tháng có cần ăn bột thêm k bs?
Trả lời:
Chào bạn từ 6 tháng, trẻ được ăn dặm chính thức, khi đó sữa mẹ chỉ cần cung cấp 30-50 % nhu cầu năng lượng của trẻ (tùy theo độ tuổi). Việc cho con bú sữa công thức là ko cần thiết. chế độ bú mẹ thường áp dụng là sáng trẻ bú mẹ, giữa buổi ăn dặm, trưa bú mẹ, chiều ăn dặm, tối lại bú tiếp. Bú đêm càng nhiều bé càng dễ tăng cân và mẹ càng nhiều sữa. Nếu mẹ ko về buoir trưa, có thể vắt sữa dự trữ vào ngăn đá hoặc ngăn mát cho bé ở nhà được bú sữa mẹ (phải ngâm ấm trước khi cho bé uống). hiện nay có sẵn nhiều loại túi dự trữ sữa và máy vắt sữa tiện dụng. Sữa mẹ vẫn là nguồn sữa an toàn nhất và nhiều lợi ích nhất. Sữa công thức ko tốt như quảng cáo nên trước 2 tuổi trẻ bú mẹ thì ko cần dùng nếu chế độ ăn - uống hợp lí. Bạn có thể lên internet để tìm hiểu các công thức ăn dặm hợp lí cho bé