Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi vợ em đang cho con bú(em bé được 6 tháng rưỡi) vợ em bị ho đã 7ngay hôm nay nhưng không giám dùng thuốc kháng sinh vì uống sợ ảnh hưởng cho con bú .mà chỉ dùng nước quất ngâm nhưng vẫn còn ho.theo bác sĩ vo em phải làm như thế nào để hêt ho.em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Ho là 1 triệu chứng gợi ý 1 tình trạng bệnh ở đường hô hấp (đôi khi liên quan đến tiêu hoá, dạ dày). không phải trường hợp nào bị ho cũng uống kháng sinh. Nếu chỉ ho ngứa họng, dị ứng thông thường, không sốt, không khạc đờm gì thì không nhất thiết dùng thuốc. Trường hợp ho quá nhiều có thể dùng thuốc giảm ho. Việc có dùng kháng sinh hay không thì bạn nên đưa vợ đi khám để các bác sĩ quyết định, trong trường hợp cần thiết thì vẫn phải dùng bạn nhé. Thân mến