E mới sinh 7 ngày. Vì đầu ti ngắn nên con khó bú và hay ngiến làm tổn thương 1 chut trên đầu ti. Rất giát và đau khi con ngậm. Có cách nào làm hết đau khôbg ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Lúc này bạn nên giữ vệ sinh đầu ti để tránh bội nhiễm hơn, bằng cách rửa bằng nước muối, uống thêm thuốc kháng sinh cephalexin, và thuốc giảm đau paracetamol. Để giản bớt tình trạng này trong các lần sau, trước khi cho con bú bạn nên lấy khăn sạch, mềm, nhúng nước ấm, vắt khô, đặt lên đầu ti rồi "vân vê". Việc này có thể kéo dài ti mẹ thêm một chút giúp bé bú dễ dàng hơn.