Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi sữa mẹ có thể để ở ngoài bao nhiêu lâu vẫn có thể cho bé bú mà không mất chất. Chỉ để trong ly và đậy lại. Không dùng cách bảo quản khác. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Ở nhiệt độ thường khoảng 20-28 độ, sữa mẹ có thể để trong vòng 6 tiếng. Tuy nhiên, an toàn nhất bạn chỉ nên để ngoài trong vòng 4 tiếng thôi. Với nhiệt độ thấp hơn như trong tủ lạnh có thể kéo dài hơn 1 thời gian ngắn, nhưng vẫn ko nên để quá lâu. Tốt nhất bạn nên bọc kín lại dù để ngoài hay để trong tủ lạnh và nếu phải dự trữ sữa cho con, bạn nên sử dụng các chai lọ thủy tinh được rửa thật sạch