Xin chào bác sĩ, Tôi đã sinh cháu thứ đến nay đã được 2 năm.tôi đã cai sữa cho cháu đc 3 tháng nhưng chưa thấy có kinh nguyệt trở lại.liệu tôi có bị bệnh gì không?tôi vẫn uống thuốc tránh thai hàng ngày đều cả trước đây khi mới sinh cháu đầu và hiện tại vẫn đang uống.nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi.tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào chị . Với những người không cho con bú thì kinh nguyệt sẽ trở lại trong vòng hơn 1 tháng (khoảng 6 tuần). Với những người cho con bú thì kinh nguyệt sẽ quay lại sau 6 tháng, tới 1 năm, thậm chí còn lâu hơn như thế. Có nhiều người cai sữa cho con xong thì kinh nguyệt bắt đầu quay trở lại khoảng 3- 4 tháng. Tuy nhiên ở lứa tuổi của chị đã là lứa tuổi xuất hiện dấu hiện mãn kinh. Tuổi mãn kinh thường xuất hiện ở phụ nữ từ 45 đến 55 . Khi mãn kinh buồng trứng ngừng rụng trứng vĩnh viễn, chấm dứt kinh nguyệt. Vậy chị nên đi khám và siêu âm để có kết quả chính xác nhé. Thân mến.