Xin chào bác sĩ, Mẹ con năm nay 44 tuổi mẹ vừa sinh em bé vào ngày 26/1/2016( được 8 ngày) mẹ sinh em sau con 16 năm, 3 ngày trước mẹ con có phát hiện một khối u ở vú lúc đó nó chỉ to bằng hạt đậu nhưng giờ nó đã to bằng hạt nhãn, và con sờ mạnh thì mẹ đau, khối u cứng và không di chuyển, nằm ở vú trái ở gần giữa 2 vú, con không biết là mẹ con có bị ung thư không nữa mong bác sĩ cho con biết, con came oen.
Trả lời:
Chào cháu, Hiện tại mẹ cháu đang cho em bú vì vậy có thể u này chỉ là do tuyến sữa bị cứng hoặc là những hạch ở vú khi mẹ có sữa . Tuy nhiên nếu u này thấy tăng dần về kích thước, đau và không di chuyển thì mẹ cháu cần đi khám chuyên khoa ung bướu để các bác sỹ chụp, siêu âm và làm sinh thiết để có kết quả chính xác , tìm hướng điều trị kịp thời. Thân mến!