Xin chào bác sĩ,cho em hoi em moi sinh em be duoc hon 1tuan may ngay hom nay chau bi di ngoai phan mau xanhlong co nuoc. Moi lan dang cho chau bu la chau lai di ngoai luon. Mot ngay chau di rat nhieu lan. Bs cho em hoi co cach nao de chau khong bi di ngoai nua tkho
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên đưa bé đi khám để các bacsix đánh giá tình trạng mất nước của bé, có hướng dẫn điều trị phù hợp. Vì 1 trẻ sơ sinh mà đi ngoài nhiều lần rất dễ xảy ra tình trạng mất nước. Bé chỉ khoảng 3-4 kg, chỉ cần mất 100-200-500ml nước là đã cực kỳ nguy hiểm bạn nhé. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây tiêu chảy các bác sĩ sẽ kê đơn và có thể hạn chế số lần đi cho bé hay không. Thân mến