Bé nhà em 1tháng10 ngày tuổi. Lúc vệ sinh miệng em thấy trong lợi xuất hiện trắng trắng cứng như hình. Đây là trường hợp gì ạ bác sĩ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Cháu mới sinh 1 tháng 10 ngày tuổi mà xuất hiện những phần cứng nhô ra khỏi lợi theo tôi là các răng sơ sinh. Nếu cháu vẫn khỏe mạnh và bú bình thường thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên cần giữ sach vùng miệng để tránh viêm nhiễm và đau nướu. Khi có điều kiện nên đưa bé đi khám tại cơ sở răng hàm mặt để được bác sỹ kiểm tra và xủ lý. Răng sơ sinh là tình trạng hiếm gặp nhưng cha mẹ cũng không nên quá lo lắng. Việc xử trí răng bẩm sinh hoàn toàn dễ dàng. Điều quan trọng là cần xác định xem liệu răng bẩm sinh có đi kèm những vấn đề bệnh lý nào khác không, để có thể điều trị kịp thời cho trẻ. Thân chào bạn.