Chào bác sỹ. Con em hiện tại 17 tháng. Cháu mọc răng chậm, gần 14 tháng cháu mới mọc răng. Đến hiện tại 17 tháng cháu mọc được 4 răng nhưng chưa lên hết, chỉ mọc đc khoảng 1/2 chiều dài răng. Bác sỹ cho em hỏi tình trạng của cháu có phải do thiếu chất, thiếu canxi ko ạ. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn nên đánh giá tình trạng dinh dưỡng hiện tại của con bé có bị thiếu hụt dinh dưỡng không, cân nặng hay chiều cao hiện tại, bé gái hay trai, cân nặng trung bình khoảng 10 kg, 82 cm, răng mọc chậm có thể do yếu tố di truyền hoặc do thiếu chất thiếu canxi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn